TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Ngày đăng 11/09/2021 | 18:03  | Lượt xem: 225

(NTL) Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Sáng ngày 10/9, Phường Trung Văn tổ chức xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động đợt 1 năm 2021. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo ĐU-UBND phường, các thành viên Hội đồng xét duyệt phường.

Tại hội nghị, phường đã thông qua 156 hồ sơ đủ điều kiện của 3 tổ dân phố số 3, số 14 và số 17, trong đó duyệt 118 hồ sơ chuyển Quận ra quyết định phê duyệt, hỗ trợ. Trước đó, ngày 25/8, phường đã tổ chức chi trả hỗ trợ người khó khăn do Covid -19 cho 161 người có công, 220 đối tượng bảo trợ xã hội, 17 hộ cận nghèo với tổng số tiền là 398 triệu đồng; phường đã xây dựng kế hoạch, thường xuyên tuyên truyền trên loa truyền thanh và các tổ dân phố để người dân biết, nắm rõ và kịp thời hoàn thiện hồ sơ gửi Tổ trưởng dân phố. Buổi xét duyệt diễn ra minh bạch, khách quan, thực hành nghiêm quy định về phòng chống dịch. Sau hội nghị, phường sẽ công khai thông báo trên loa truyền thanh, niêm yết bảng tin và nhà văn hóa các tổ dân phố. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục các đợt xét duyệt hỗ trợ theo danh sách của các Tổ dân phố.

Song song với công tác hỗ trợ, những ngày qua, BCĐ phòng chống dịch bệnh phường đã tổ chức nhiều đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả, lũy kế từ 1/7/2021 đến nay đã test là 14.944 người. Tổ chức tiêm phòng Vaccine được 9.090 người, trong đó có 732 người đã tiêm mũi 2. Dự kiến, trong 2 ngày 11 & 12/9, BCĐ phường sẽ tiếp tục tổ chức tiêm cho 4.500 người và lấy 30.000 mẫu cho tất cả người dân trên địa bàn, nhằm phát hiện sàng lọc và bóc tách các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ra khỏi cộng đồng.

Bích Diệp – P. TV