TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Phương Canh truyền thông và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023
Ngày đăng 17/09/2023 | 16:26  | Lượt xem: 275

(NTL) Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC theo quy định của Luật PCCC và thực hiện Công văn số 9176 của CATP về thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ.  

Tối ngày 14/9, UBND phường Phương Canh đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023.

Với tình huống giả định vào hồi 19 giờ, ngày 14 tháng 9 năm 2023, tại khu vực kinh doanh hộ kinh doanh trên trục đường Phương Canh tổ dân phố số 7 Hòe Thị thuộc tổ liên gia an toàn PCCC đã xảy ra cháy. Nguyên nhân là do sự cố kỹ thuật thiết bị điện, đám cháy lan rộng ra các vật xung quanh chủ yếu là cao su, đồ nhựa thiết bị điện, đồ gỗ, bên trong nhà có người đang nghỉ ở tầng trên và có nguy cơ lan sang các hộ kinh doanh liền kề nếu không khống chế kịp thời.

Ngay khi người dân phát hiện có đám cháy hô hoán báo động, tổ liên gia an toàn PCCC tại chỗ đã có mặt nhanh chóng cắt cầu dao điện, báo lực lượng PCCC&CNCH, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy AB), tập trung sơ tán cứu người bị thương ra khỏi nơi cháy để lực lượng y tế sơ cứu. Cùng với đó là chuyển đồ đạc, vật dụng có giá trị đến khu vực an toàn; kết hợp sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ phun nước để dập lửa.

Kết thúc buổi diễn tập, UBND phường đã tiến hành đánh giá kết quả buổi diễn tập. Theo đó, buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp. Qua buổi diễn tập lực lượng chức năng PCCC đã hướng dẫn nhân dân cách sử dụng bình chữa cháy và nắm bắt được tình huống xảy ra cháy.

Trước đó, UBND phường đã tổ chức buổi truyền thông và các kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Nguyễn Huyền - P. PC


 

 

 

 

BẢN ĐỒ SỐ