TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Mỹ Đình 2 tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022
Ngày đăng 12/05/2022 | 08:57  | Lượt xem: 96

(NTL) Ngày 08/5, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường Mỹ Đình 2 đã tổ chức buổi Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022, tới dự và động viên có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các hội, đoàn thể và đông đảo cán bộ hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn phường.

   

Trong ngày hiến máu nhân đạo, đã có hơn 250  người là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, sinh viên trên địa bàn phường tham gia hiến máu và phục vụ công tác hiến máu, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Các thành viên tham gia hiến máu đều hiểu rõ hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, đem đến niềm tin, niềm hy vọng cho nhiều người bệnh. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông, trong đó có người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Đến 11h cùng ngày đã có 158  thành viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 thành công, sau 2 đợt ban vận động HMTN  đạt 121,8%, vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo HMTN quận giao.

Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2022 trên địa bàn phường, có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

                                                                        Minh Vương- P.Mỹ Đình 2

 

 

BẢN ĐỒ SỐ