TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Mỹ Đình 1 tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật PCCC năm 2022
Ngày đăng 20/06/2022 | 09:20  | Lượt xem: 57

(NTL) Chiều ngày 19/6, tại Nhà văn hóa TDP số 15 - Tân Mỹ, UBND phường Mỹ Đình 1 phối hợp với Công an quận đã tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về công tác PCCC&CNCH khu dân cư và triển khai mô hình “Nhà tôi chủ động trong công tác PCCC&CNCH”. Thượng tá, Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Khắc Vọng - Trường Đại học PCCC làm báo cáo viên hội nghị.

Dự hội nghị có Cán bộ Đội PCCC – CAQ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND cùng các đồng chí công chức UBND phường, Tổ trưởng TDP, Bí thư chi bộ và đại diện các hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ sở SXKD trên địa bàn TDP 15.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã thông báo tình hình cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung, tình hình cháy, nổ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm nói riêng, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; nguyên nhân, phương pháp và kỹ năng PCCC cơ bản; giới thiệu, làm rõ các nội dung, biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; nội quy, quy định về đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng nguồn điện; cách sắp xếp, bảo quản tài sản, hàng hóa; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các giải pháp ngăn cháy lan và đặc biệt lưu ý, khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng thời chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả.

Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn cho học viên cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, cách tự kiểm tra các thiết bị PCCC; hướng dẫn chi tiết các thao tác, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng và cách dập tắt đám cháy mới phát sinh... Đặc biệt hướng dẫn các học viên trực tiếp thực hành các kỹ năng PCCC và cách xử lý tình huống khi bất ngờ có cháy, nổ xảy ra.

Buổi tuyên truyền giúp người dân nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực PCCC; nhận thức rõ trách nhiệm trong công tác PCCC, góp phần phòng ngừa sự cố cháy, nổ cũng như thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra.

Đình Tâm