TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Mễ Trì, Trung Văn tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021
Ngày đăng 13/01/2022 | 09:50  | Lượt xem: 98

(NTL) Sáng 12/1, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Mễ Trì tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2022.

Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức dưới tác động của đại dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị từ phường đến các chi bộ, TDP, phường Mễ Trì đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu Quận giao, đặc biệt trong đó có chỉ tiêu hỏa táng đạt 98,8% tăng 33,6% so với cùng kỳ năm 2020. Phường đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện công tác phối hợp phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia trên địa bàn; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kiện toàn một số chức danh cán bộ chủ chốt của phường, thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Các nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao năng lực lãnh đạo và chiến đấu của cấp ủy đảng, công tác GPMB, quản lý đất đai, TTXD được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác của Phường Mễ Trì năm 2022. Trong đó, tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; Phấn đấu Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng tạo môi trường thuận lợi nhất cho các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tập trung GPMB các dự án trọng điểm để phục vụ xây dựng các nhà văn hóa cho các TDP; thực hiện tốt thí điểm mô hình chính quyền đô thị; củng cố, tăng cường quốc phòng an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2022, Đảng ủy, UBND phường Mễ Trì đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua đối với MTTQ, các ngành đoàn thể, các chi bộ và tổ dân phố trên địa bàn.

Nhân dịp này Đảng ủy – UBND phường Mễ Trì đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 12/1, phường Trung Văn đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động của UBND phường năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, thường trực Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  Mặc dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy-HĐND-UBND quận; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt của chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phường Trung Văn đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục duy trì và ổn định. Công tác an sinh xã hội được quan tâm và hỗ trợ kịp thời. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được chủ động, tăng cường thực hiện tốt theo chỉ đạo của cấp trên. Tình hình quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị các vấn đề bức xúc của người dân đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác quản lý đất đai - TTXD được tập trung xử lý. Nhiều vụ việc phức tạp từ nhiều năm trước được tập trung, từng bước xử lý và giải quyết. Văn minh đô thị có chuyển biến tích cực, công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tạo không khí phấn khởi, sự tin tưởng và đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Đắc Long - Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, gắn các hoạt động thi đua với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2022. Thi đua hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022; Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốccác đoàn thể, các tổ chức Hội nhằm phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và triển khai các phong trào thi đua yêu nước thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Phường…

Tại hội nghị cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua đối với đại diện các ban ngành, đoàn thể, BTCB và TDP trên địa bàn.

Nhân dịp này, phường Trung Văn đã công bố và tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền năm 2021.

Mỹ Linh – P.MT, Bích Diệp – P.TV

BẢN ĐỒ SỐ