TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Mễ Trì triển khai một loạt các biện pháp Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố
Ngày đăng 26/07/2021 | 14:40  | Lượt xem: 464

(NTL) Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, phường Mễ Trì đã xây dựng kế hoạch số 1939/KH-UBND, ngày 24/7/2021 về việc Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường để phòng chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phân công rõ người, rõ trách nhiệm.

Thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của phường do Chủ tịch UBND phường – Đồng chí Hứa Đức Minh điều hành, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp, kịp thời 24/24/7. Đồng thời có văn bản yêu cầu các Chi bộ, Tổ dân phố, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là người đứng đầu các đơn vị, tiếp tục tập trung chỉ đạo, quyết liệt, mạnh mẽ, nâng mức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường cao hơn theo tinh thần Chỉ thị số 17. Phường đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các Tổ COVID cộng đồng đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các thành viên đã chia nhau đi dọc nhiều tuyến phố để tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu thực hiện triệt để đóng cửa, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng được phép hoạt động phải đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các biện pháp về phòng, chống dịch. Cùng đó, vào từng ngõ ngách tuyên truyền đến từng nhà dân không không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, yêu cầu ở nhà,chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết…

Tổ công tác của phường duy trì thường xuyên đi tuần tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 17, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Phường đã thành lập 23 chốt cố định để tuyên tryền, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm về việc giãn cách, phòng, chống dịch bệnh. Chính sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của toàn bộ hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở trên địa bàn phường Mễ Trì, Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố đã được tuyên truyền, cung cấp kịp thời thông tin cho Nhân dân. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, tạo sự đồng thuận và tích cực ủng hộ, chung tay phòng, chống dịch của người dân.

Mỹ Linh – P. MT

BẢN ĐỒ SỐ