TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Cầu Diễn triển khai kế hoạch mở lối thoát nạn thứ 2 cho các hộ dân đảm bảo PCCC
Ngày đăng 26/05/2023 | 08:32  | Lượt xem: 78

(NTL) Ngày 24/5, UBND phường Cầu Diễn tổ chức họp với các tổ dân phố và cán bộ, công chức phường để triển khai kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC&CNCH; lắp đặt điểm chữa cháy công cộng, Tổ liên gia và vận động nhân dân mở lối thoát nạn thứ 2 để PCCC.

UBND phường yêu cầu các Tổ dân phố khu dân cư tích cực tuyên truyền, vận động mỗi gia đình tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và 01 dụng cụ phá dỡ. Đề nghị các hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ 2 nhất là đối với các khu tập thể, chung cư cũ và tại nhà riêng mà các hộ đã xây “chuồng cọp” để chống trộm, đảm bảo an ninh vì đây là một việc làm bắt buộc, rất cần thiết. Đặc biệt là việc trang bị thang dây thoát hiểm để đảm bảo cho bản thân và người thân luôn được chủ động trong việc thoát nạn một cách an toàn khi có cháy xảy ra.

Bên cạnh đó, UBND phường tiếp tục yêu cầu các Tổ dân phố nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng tại các nơi có ngõ, ngách nhỏ, sâu, xe chữa cháy khó tiếp cận, không đảm bảo PCCC để chủ dộng ứng phó sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại.    

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục phối hợp với Công an quận, Công an phường và các lực lượng có liên quan triển khai tập huấn kiến thức và hướng dẫn thực hiện các biện pháp PCCC&CNCH cho người dân trên địa bàn, trực tiếp tại các Tổ dân phố.

 Lê Thúy- P. CD

BẢN ĐỒ SỐ