TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Cầu Diễn ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 09/07/2024 | 16:24  | Lượt xem: 158

Sáng ngày 04/7/2024, UBND phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự buổi lễ có đồng chí Thái Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức Phường; Ban Chỉ huy quân sự, Công an Phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ Công an phường nắm chắc tình hình; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tuần tra bảo đảm ATTT, ATGT; quản lý hành chính về TTXH,…tại cơ sở.

Việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, góp phần phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi ra mắt lực lượng ANTT, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch UBND phường khẳng định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cánh tay nối dài của lực lượng Công an ; giúp lực lượng Công an cấp phường chủ động, giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ việc có liên quan đến ANTT. Đồng chí mong muốn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của Phường luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, ra sức học tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng vận động quần chúng;  Dưới sự quản lý của UBND phường và hướng dẫn, phân công, kiểm tra của lực lượng Công an; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an phường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; góp phần giữ vững ANTT - ATXH, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Phường.

Lê Thúy – P. Cầu Diễn