TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Đại mỗ, Xuân Phương diễn tập PCCC&CNCH
Ngày đăng 15/09/2023 | 15:05  | Lượt xem: 718

(NTL) Nhằm triển khai có hiệu quả Công văn số 9176 của CATP về thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ.  

 

Tối ngày 14/9, tại tổ dân phố Chợ, UBND phường Đại Mỗ đã tổ diễn tập, phổ biến kỹ năng về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các hộ gia đình trên địa bàn.

Thông qua công tác diễn tập nhằm hướng dẫn cho Nhân dân các cách thoát nạn, xử lý tình huống và sử dụng các trang thiết bị PCCC cơ bản khi cần thiết, đặc biệt lưu ý phương châm 4 tại chỗ, kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản cho gia đình và các hộ xung quanh.

Trước đó, chiều ngày 13/9, lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ đã triển khai các nhiệm vụ cấp bách về phòng cháy chữa cháy đến các khu chung cư Mini, hộ gia đình riêng lẻ và yêu cầu 100% các tổ dân phố thực hiện các biện pháp đảm bảo PCCC&CNCH thuộc địa bàn tổ dân phố.

Cũng trong tối ngày 14/9, tại TDP số 5, UBND phường Xuân Phương đã tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH cho Nhân dân TDP.

Tình huống giả định khói và lửa bốc lên tại một gia đình trong ngõ sâu của TDP. Lúc này, có khoảng 10 người và nhiều tài sản mắc kẹt trong đám cháy. Ngay khi người dân phát hiện có đám cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng cúp cầu dao điện, báo lực lượng PCCC&CNCH, đồng thời tập trung sơ tán người, cứu người bị thương, bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cùng với đó là chuyển đồ đạc, vật dụng có giá trị đến khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy cá nhân kết hợp sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ phun nước để dập lửa.

Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của TDP cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Nguyễn Thanh – P. ĐM, Quỳnh Hương – P. XP