TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Đại Mỗ tổ chức Lễ hội truyền thống xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng 01/02/2023 | 14:20  | Lượt xem: 206

(NTL) Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về công tác tổ chức lễ hội Xuân Quý Mão giữ gìn nét truyền thống, văn hóa phục vụ đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân đảm bảo văn minh, an toàn tuyệt đối. UBND Phường Đại Mỗ đã chỉ đạo công tác tổ chức lễ hội truyền thống địa Phương.

 

Từ ngày 30/01 đến ngày 01/02/2023 (tức từ ngày mùng 09 tháng giêng đến ngày 11 tháng giêng) đã diễn ra các Lễ hội Đình Ngọc Trục, Xuân Tế Dòng họ Nguyễn Quý, đến lễ hội Đình Đại Mỗ, Đình Giao Quang, An Thái khai hội.

Tại lễ hội, nhân dân và du khách thập phương được dâng lễ và tham gia, xem các trò chơi dân gian như múa lân, bịt mắt bắt dê, đập liêu…các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như đu dây, bóng đá, bóng truyền...Lễ hội diễn ra an toàn, không để xảy ra các vấn đề mất an ninh trật tự.

Kết thúc những ngày lễ hội đầu xuân, người dân và du khách phấn khởi hướng tới những điều tốt đẹp “Chân- thiện- mỹ”, cảm nhận sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người cùng nhau tạo thành một nét đẹp văn hóa truyền thống, văn minh, đoàn kết và phát triển.

Nguyễn Thanh – P. ĐM

 

 

BẢN ĐỒ SỐ