TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Mễ Trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng 17/07/2021 | 15:59  | Lượt xem: 196

(NTL) Sáng 16/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Mễ Trì đã tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, thành viên BCĐ phòng chống dịch phường và đại diện các Tổ COVID cộng đồng.

Tại hội nghị, Thường trực Ban chỉ đạo báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ ngày 1/7 đến 15/7/2021. Theo đó, thời gian qua, phường Mễ Trì đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch:, trong đó phải kể đến công tác truy vết, xác minh, điểu tra, quản lý các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, ổ bệnh, vùng dịch và những người nhập cảnh hoàn thành cách ly về địa phương; đảm bảo công tác 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch COVID-19; tích cực trong công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, kiểm tra và yêu cầu tạm dừng đóng cửa đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc gội đầu. Bên cạnh đó, phường cũng đã thực hiện tốt công tác triển khai tiêm Vacxin phòng COVID-19, đã tổ chức tiêm được 372 mũi (mũi 1: 364, mũi 2: 8) và tổ chức thống kê, rà soát đối tượng tiêm chủng được 11.669 người đăng ký tiêm vacxin.

Hội nghị đánh giá cao kết quả đã đạt được đồng thời có 17 ý kiến phát biểu, tập trung vào các kiến nghị để tiếp tục phát huy và làm tốt hơn công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hứa Đức Minh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc, xử lý bình tĩnh và đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu các Tổ COVID cộng đồng tích cực hoạt động, phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, giám sát, phát hiện và phản ánh thường xuyên; không lơ là mất cảnh giác trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định.

Mỹ Linh – P.MT

BẢN ĐỒ SỐ