TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Khám sức khoẻ, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại phường Cầu Diễn
Ngày đăng 25/05/2023 | 16:12  | Lượt xem: 95

(NTL) Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 25/5, tại Trạm Y tế phường, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ phường Cầu Diễn phối hợp với BCH Quân sự quận và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.

         

Đồng chí Hồ Trọng Thắng – Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn cho biết, đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được lãnh đạo Phường hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các tầng lớp Nhân dân.

Tại đây, các y, bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn đã thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 216 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người nhiễm chất độc hoá học, con đẻ người nhiễm chất độc hoá học phường Cầu Diễn. Các bệnh được tập trung thăm khám, bao gồm: Nội, ngoại khoa; mắt; các bệnh ngoài da; siêu âm; điện tim; thử đường máu mao mạch…Đồng thời, tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn phát hiện và phòng tránh một số bệnh thường gặp; phòng ngừa các loại dịch bệnh dễ xảy ra mùa nắng nóng, mưa bão; hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm, cách ăn ở hợp vệ sinh… Đối với những bệnh nhân nặng, được giới thiệu lên tuyến trên khám và điều trị.

Ngoài tổ chức khám, tư vấn sức khỏe tại Trạm y tế phường, các y, bác sỹ cũng trực tiếp đến thăm, khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 2 gia đình chính sách.

Tại chương trình, Bệnh viện Xanh Pôn đã trao tặng 216 suất quà thuốc cho các đối tượng chính sách và tặng 5 triệu đồng đối với gia đình chính sách tiêu biểu của phường.

Doãn Nhân

BẢN ĐỒ SỐ