TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Bắt đối tượng trộm cắp vặt bán lấy tiền mua ma túy
Ngày đăng 04/06/2021 | 08:15  | Lượt xem: 112

(NTL) Công an quận Nam Từ Liêm vừa tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Hải (SN:1990; HKTT: Xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội), là đối tượng nghiện ma túy, không có công việc cụ thể, thường xuyên trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy để sử dụng. Đối tượng này đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 28/4/2021, đối tượng Nguyễn Hữu Hải điều khiển xe máy Honda Airblade màu đen, BKS: 30X9-8587 đi đến nhà chị Q.T.N (số 16, ngõ 203, đường Hữu Hưng, TDP Tó, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm). Tại đây, thấy không có ai ở nhà, Hải đã trộm cắp tài sản gồm: 2 máy khoan, 2 máy bắn cốt; 10 máy mài, 9 máy cắt nước, 3 máy cắt đứng, 1 máy laze ngắm, 2 cuộn dây điện. Để đưa hết số lượng đồ này đi tiêu thụ, đối tượng Hải đã phải thực hiện 3 lần. Trong đó 2 lần đầu là mang hết các máy đi tiêu thụ tại cửa hàng sửa chữa đồ điện của anh Q trên phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ.  Hải nói với anh Q đây là đồ cũ của mình, không dùng đến nữa và tổng cả hai lần được chủ cửa hàng trả số tiền là 3.000.000 đồng. Lần thứ 3, đối tượng quay lại lấy 2 cuộn dây điện màu đen, giấu vào cốp xe và quay trở về nhà tại thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Khoảng 5 ngày sau mới quay trở lại cửa hàng anh Q để bán với giá 400.000 đồng. Ngày 31/5/2021, Hải quay trở lại nhà chị Q.T.N với mục đích tiếp tục trộm cắp tài sản. Sau khi phát hiện bị mất trộm, chị Q.T.N đã xem lại Camera nên nghi ngờ thanh niên đang đứng trước nhà mình chính là đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp ngày 28/4. Chị Q.T.N ngay lập tức trình báo với Công an phường Tây Mỗ. Đối tượng Hải được mời về Công an phường làm việc.

Tại đây, Nguyễn Hữu Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngoài ra, Hải còn khai vào ngày 30/5/2021 đã gây ra 1 vụ trộm cắp khác tại khu vực Giao Quang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Đối tượng đã trộm 1 máy khoan sơn màu xanh và 2 máy cắt cầm tay màu đỏ. Tuy nhiên qua rà soát địa bàn này chưa tìm ra người bị hại cũng như người dân trình báo về việc mất những tài sản trên.

Định giá sơ bộ tài sản chị Q.T.N bị mất trộm gồm các máy và dây điện có tổng giá trị 25.100.000 đồng. Tại cơ quan điều tra, anh Q - người mua lại đồ trộm cắp của đối tượng Hải đã tự nguyện giao nộp 1 máy khoan bê tông, 2 máy cắt gạch đã qua sử dụng để phục vụ điều tra và trả lại cho người bị hại. Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ liêm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Đội XDPT - CAQ

BẢN ĐỒ SỐ