TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 10/08/2022 | 15:54  | Lượt xem: 378

(NTL) Sáng ngày 10/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức với sự có mặt của hơn 125 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ đoàn viên thuộc các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí Thường trực Quận uỷ; các đồng chí UVBTV Quận uỷ cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, các tổ chức CT-XH quận và đại diện các đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Báo cáo tại Đại hội, Bí thư Quận đoàn Trương Thị Quỳnh Anh cho biết, trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận tiếp tục có bước phát triển mới, từng bước đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực trong toàn Đoàn và bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận. Chất lượng được củng cố, kiện toàn và nâng cao; phương thức hoạt động tiếp tục được đổi mới gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên thanh thiếu nhi. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, có sức lan toả cao; làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ thanh niên, nhất là việc xây dựng các mô hình, phần việc thanh niên; phát huy tốt hơn vai trò xung kích trên các mặt trận. Tính kỷ cương, nề nếp, phong cách, lề lối làm việc của Đoàn tiếp tục được cải thiện; công tác tham mưu cấp uỷ, chính quyền và việc phối hợp với các đơn vị liên quan được thực hiện tốt hơn. Trong chỉ đạo và thực hiện công việc đã thể hiện sự đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm và có tính kế hoạch. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Đoàn và sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của đại bộ phận cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Quận, tổ chức Đoàn đã khẳng định được vị thế, uy tín và đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung của Quận và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích nổi bật của Đoàn TNCSHCM quận Nam Từ Liêm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên quận sẽ tiếp tục tăng cường phát huy sức mạnh đoàn kết của khối để đưa công tác đoàn đi theo hướng tích cực, bám sát và gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Lâm Quang Thao nêu rõ, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên quận đã phát huy tinh thần, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí vượt mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên quận đã đề ra, đóng góp tích cực trong sự phát triển của quận. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, tăng cường công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo của tổ chức Đoàn đối với các cấp uỷ đảng; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; các cấp bộ Đoàn cụ thể hoá và triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng cơ sở đoàn và đoàn viên, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng góp phần xây dựng thiếu niên tiền phong HCM vững mạnh; đẩy mạnh tác đối ngoại thanh niên, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với cơ sở Đoàn trên địa bàn TP và các tỉnh, thành bạn.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 19 đồng chí đủ tiêu chuẩn, xứng đáng bầu vào BCH Đoàn quận khóa III để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận trong nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh trở thành tân Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ 16 gồm 5 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, Đại hội đã tổ chức trao giấy khen của Thành đoàn Hà Nội, Quận uỷ và UBND quận cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Hoàng Hiếu

BẢN ĐỒ SỐ