phường xuân phương

PHƯỜNG XUÂN PHƯƠNG

Ngày đăng: 11/12/2014 | Lượt xem: 2

 

1. Giới thiệu về đơn vị:

Phường Xuân Phương được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội;

Phường Xuân Phương thuộc quận Nam Từ Liêm và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2014.

Phường Xuân Phương được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích đất nông nghiệp và khu vực dân cư thôn Thị Cấm, thôn Ngọc Mạch, khu tập thể liên đoàn địa chất xạ hiếm, khu đô thị mới Xuân Phương, khu đô thị Viglacera, khu trại tạm giam, Phường Xuân Phương có diện tích tự nhiên 275,58ha, dân số 13.809 người.

Địa giới hành chính phường Xuân Phương:

- Phía Bắc giáp phường Phương Canh và Phường Phúc Diễn

- Phía Nam giáp phường Tây Mỗ

- Phía Đông giáp phường Cầu Diễn và Phường Mỹ Đình 1

- Phía Tây giáp xã Vân Canh huyện Hoài Đức

          Là một phần của vùng đất xã Xuân Phương cũ, phường Xuân Phương có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, mang đặc trưng của nền văn minh sông Hồng rực rỡ và gắn liền với những thăng trầm lịch sử của đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Lễ hội truyền thống làng Thị Cấm và làng Ngọc Mạch hàng năm là một nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân địa phương. Đặc biệt phải nhắc tới trong Lễ hội kéo lửa thổi cơm thi độc đáo bậc nhất đất Hà thành tại đình Thị Cấm phường Xuân phương, hàng năm cứ vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, người dân trên địa bàn và khách thập phương lại tề tựu đông đủ tại sân đình để cùng nhau đua tài tưởng nhớ về tích tướng Phan Tây Nhạc và phu nhân thời Vua Hùng thứ 18.

          Nhân dân phường Xuân Phương có lòng yêu nước nồng nàn, bản chất cần cù, sáng tạo, trong lịch sử luôn có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Thủ đô, đất nước.

          Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Xuân Phương thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thuận, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời kỳ đổi mới. Tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chung của quận Nam Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội và đất nước.

 

 

          2. Danh sách cán bộ Phường Xuân Phương:

 

 

 

 

STT

Họ và tên

Chức danh

1

Mai Quốc Hân

Bí thư ĐU

2

Đỗ Hồng Nhung

PBT. ĐU - CT.UBND

3

Nguyễn Chí Thủy

PCT. HĐND

4

Hoàng Văn Sơn

PCT. UBND

5

Nguyễn Xuân Vinh

PCT. UBND

6

Nguyễn Dương Tiến

Trưởng CA phường

7

Nguyễn Tiến Toản

CT. MTTQ

8

Lê Văn Quyết

CH Trưởng Ban CHQS

9

Nguyễn Khánh Hội

CT. Hội ND

10

Trần Gia Minh

PCT. Hội Nông dân

 

video


bản tin phát thanh


Hệ thống camera