phường cầu diễn

PHƯỜNG CẦU DIỄN

Ngày đăng: 11/12/2014 | Lượt xem: 3

1. Giới thiệu về đơn vị

Ngày 13 tháng 10 năm 1982, thị trấn Cầu Diễn được thành lập căn cứ theo quyết định số 173/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (Việt Nam). Ban đầu thị trấn có diện tích tự nhiên là 143 ha, gồm một phần đất của ba xã Mai Dịch, Phú Minh và Mỹ Đình. Dân số lúc đó khoảng 10.800 người.

Từ ngày 01/04/2014, Cầu Diễn là một phường trực thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Phường nằm cách trung tâm thành phố 6 km về phía tây. Diện tích là 179,22 ha và dân số là 28.172 người. Địa giới phường Cầu Diễn: bắc giáp phường Phú Diễn của quận Bắc Từ Liêm (ranh giới là quốc lộ 32), tây giáp 2 phường Phúc Diễn và Xuân Phương, đông giáp phường Mỹ Đình 2, nam giáp phường Mỹ Đình 1.

Phường không có đình, chùa, miếu, đền, di tích lịch sử văn hoá; So với các địa phương khác trong vùng, Phường Cầu Diễn không có lịch sử lâu dài, nhưng nhân dân Cầu Diễn sớm hình thành nên những truyền thống văn hoá, vừa mang đặc trưng của yếu tố bản địa, vừa phản ánh giá trị văn hoá chung của dân tộc Việt Nam.

Địa bàn Phường nằm trải dài dọc theo hai bờ sông Nhuệ, có hệ thống giao thông đường bộ thuận tiện cho việc đi lại giữa các vùng, miền trong và ngoài Huyện; có quốc lộ 32 theo hướng đông - tây qua Cầu Diễn, nối liền Hà Nội với thị xã Sơn Tây và các vùng phụ cận phía Tây Thủ đô. Cầu Diễn trở thành địa bàn có vị trí, vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện Từ Liêm cũ.

Để tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, chính quyền thị trấn luôn quan tâm, tăng cường giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Phường Cầu Diễn là nơi tập trung các nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp, dân dụng, quốc phòng, phục vụ nông nghiệp và nhiều cơ quan, đơn vị chuyên hoạt động trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng và chế tạo, giáo dục-đào tạo... Đó chính là điều kiện để khai thác tiềm năng hỗ trợ sự phát triển kinh tế, giáo dục, làm giàu thêm môi trường văn hoá, xã hội cho Cầu Diễn nói riêng và huyện Từ Liêm cũ nói chung.

Song song với phát triển kinh tế, tình hình văn hoá xã hội trên địa bàn Cầu Diễn cũng được quan tâm chú trọng. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá đã trở thành phong trào quần chúng, phát triển sâu rộng với nội dung phong phú, thiết thực, hiệu quả. Nhân dân đoàn kết giúp đỡ nhau xây dựng, phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình; công tác giáo dục đào tạo; công tác thông tin tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tiếp tục giữ vững và đạt kết quả tốt trong nhiều năm qua.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động; Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

Với những kết quả đã đạt được, nhân dân và cán bộ đảng viên thị trấn Cầu Diễn đã 2 lần được Chính phủ tặng bằng khen; Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội được các cấp, các ngành từ Trung ương – Thành phố và Huyện tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

 

 

 

 

2. Danh sách cán bộ của đơn vị

 

TT

Họ và tên

Chức danh

Điện thoại

I.

KHỐI ĐẢNG, HĐND:

1

Nguyễn Trường Sinh

Bí Thư ĐU-Chủ tịch HĐND

3.7644.257

2

Nguyễn Thanh Hà

Phó Bí thư thường trực ĐU

6.6814.673

3

Nguyễn Mỹ Hạnh

VP Đảng uỷ

3.8373.468

II.

MTTQ & CÁC ĐOÀN THỂ:

1

Lê Xuân Luật

Chủ tịch Hội Người cao tuổi

 

2

Dương Nguyên Thái

Chủ tịch Hội CCB

6.6816.461

3

Lê Thị Hồng

Chủ tịch Hội LHPN

 

4

Nguyễn Thị Hiền

Phó Chủ tịch Hội LHPN

 

5

Đinh Thị Thái

Chủ tịch Hội CTĐ

 

6

Vũ Duy Hưng

Bí thư Đoàn TNCSHCM

 

7

Nguyễn Hữu Cường

Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM

 

8

Nguyễn Thị Chắc

Chủ tịch Hội Cựu TNXP

 

III.

KHỐI CHÍNH QUYỀN:

1

Trần Mạnh Hùng

Quận ủy viên - Phó BT ĐU -Chủ tịch UBND

3.8373.369

2

Nguyễn Hồng Sơn

P. Chủ tịch UBND

 

3

Vũ Thị Hoài Thu

P. Chủ tịch UBND

3.7647.158

4

Vũ Xuân Thuỷ

Chỉ huy trưởng Q Sự

 

5

Vũ Hồng Sơn

Trưởng Công an

 

 

video


bản tin phát thanh