hội người mù

HỘI NGƯỜI MÙ

Ngày đăng: 11/12/2014 | Lượt xem: 0

 

Hội người mù quận Nam Từ Liêm là tiền thân của Hội người mù huyện Từ Liêm.

Hội Người mù huyện Từ Liêm được thành lập theo quyết định số 26/QĐ-BTC, ngày 21/8/1979 của UBND huyện Từ Liêm. Hội được thành lập với mục đích chăm sóc đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề  và tìm kiếm việc làm phù hợp cho những người khiếm thị trong huyện. Hội ra đời đã đáp ứng được lòng mong mỏi của những người khiếm thị huyện Từ Liêm, vì đó là nơi để họ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn. Bởi lẽ, chỉ có những người đồng tật mới dễ dàng hiểu và cảm thông với nhau trước những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

     Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Hội Người mù huyện từ Liêm đã luôn nhận được sự chỉ đạo kịp thời của Thành hội người mù Hà Nội, sự quan tâm sâu sát của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và sự phối hợp, giúp đỡ của các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện do đó phong trào của Hội cũng như đời sống của người khiếm thị ngày một nâng lên. Vì vậy, Huyện Hội đã được nhận nhiều Bằng khen của thủ tướng chính phủ; , Trung ương Hội Người mù Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, giấy khen  của Thành Hội Người mù Hà Nội và UBND huyện Từ Liêm.

Thực hiện Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội. Từ ngày 01/4/2014, Hội Người mù huyện Từ Liêm cũng đã được chia thành 02 Hội là Hội Người mù quận Bắc Từ Liêm và Hội Người mù quận Nam Từ Liêm.

     Phát huy bề dày truyền thống 35 năm qua của Hội Người mù huyện Từ Liêm, Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đã tập hợp, quy tụ được 168 người khiếm thị vốn là những người chịu nhiều thiệt thòi khi mất đi giác quan quý giá nhất của con người , giúp họ từng bước vượt qua những rào cản, khó khăn để rèn luyện ý chí, thể lực, kỹ năng phong cách nhằm phấn đấu có tri thức, có đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, đời sống tinh thần ngày càng phong phú, bản lĩnh chính trị vững vàng, có cuộc sống bình đẳng và hòa nhập cộng đồng.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao  Hội phấn đấu không để người nào bị mất đi nguồn ánh sáng phải đứng ngoài tổ chức Hội. Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đã và sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, là mái nhà chung cho những người khiếm thị trong quận để họ cảm thấy vững vàng vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống và tự tin hòa nhập cộng đồng, xứng đáng với lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế”.

 

Danh sách cán bộ, công chức, nhân viên của đơn vị

STT

Họ và tên

Chức vụ

Công việc phụ trách

Điện thoại

1

Nguyễn Thị Hoa

Chủ tịch

Phụ trách chung

043.7649 551

2

Dương Kim Vinh

Nhán viên

Kế toán

043.7649 552

 

video


bản tin phát thanh


Hệ thống camera